kotadaviet

Members
 • Content Count

  0
 • Joined

 • Last visited

About kotadaviet

 • Rank
  Newbie

Profile Information

 • Location
  Viet nam

Recent Profile Visitors

The recent visitors block is disabled and is not being shown to other users.

About Me

Chào các bác, trong lúc trò chuyện chém gió online (viber), cũng như offline (cà phê) với với một số bác trên OS (mí anh nhóm Mít, xóm PS xì phuộc) về việc làm sao khử mùi v2 sau những chuyến đi chơi, thì trong nhiều cách có 1 cách là sử dụng máy lọc không khí & khử mùi, nhưng đa số các bác lại không hiểu rõ cơ chế hoạt động của máy, và thường mua bằng niềm tin hoặc cảm tính: to thì lọc nhiều, khử mùi nhiều hơn.
Trong quá trình tìm hiểu thì em xác định được một vấn đề rất quan trọng: máy lọc không khí # máy khử mùi, cơ chế hoạt động của 2 loại máy này khác nhau hoàn toàn:

1. Cơ chế của máy lọc không khí:

KHÔNG KHÍ DƠ (Bụi, mùi hôi, vi khuẩn) ----> BỘ LỌC ----> KHÔNG KHÍ SẠCH

Tuy nhiên, không phải 100% không khí trên xe đều đi qua bộ lọc của máy, và một đều mà các bác “quên” là hệ thống máy lạnh của xe đã có sẵn bộ lọc này, bộ lọc chính hãng thường cũng có lớp than hoạt tính, dùng để khử mùi, lọc bụi.

2. Cơ chế của máy khử mùi bằng ion âm:

TẠO RA ION ÂM trung hòa với CÁC ION DƯƠNG

Vậy ION ÂM là gì ? ION DƯƠNG là gì ? mấy bác lên Google tìm giúp em, nếu làm biếng tìm thì em túm giùm với mấy bác cho nhanh:
- ION ÂM: là ion có lợi cho sức khỏe con người (ở những khu vực thiên nhiên rừng, thác nước, biển mới có nhiều ion âm, do đó khi đi đến những nơi thiên nhiên cơ thể con người cảm thấy thoải mái hơn, dễ chịu hơn, ví dụ em thường đi Đà Lạt và cảm thấy thoải mái cái đầu, không gắt gỏng và mới giải thích được gần đây thôi)
- ION DƯƠNG: là những ion có hại cho sức khỏe, mùi hôi, vi khuẩn .v.v.
Máy khử mùi sẽ tạo ra ion âm, ion âm sẽ bay trong không khí và nó sẽ trung hòa với các ion dương làm cho không khí sạch hơn, khử đi các mùi hôi.

Kết luận của em: 
1. Máy lọc không khí:
- Là máy khử mùi thụ động vì không khí "dơ" phải tới máy và đi qua bộ lọc thì mới khử được.
- Máy to thì lọc nhiều -> ồn.
- Nhưng trên xe đã có rồi thì không cần thiết lắm.
- Không khử được các mùi bám trên nội thất.

2. Máy khử mùi bằng ion âm:
- Là máy khử mùi chủ động vì máy sẽ tạo ra liên tục các ion âm bay trong không khí và nhờ hệ thống gió của máy lạnh sẽ đưa các ion bay đến toàn bộ trong xe.
- Khử được các mùi bám trên nội thất.
- Các mùi khó chịu như: nước ối, mít, sầu riêng rất khó triệt tiêu bởi các máy lọc không khí, nhưng có thể được triệt tiêu dễ dàng bởi các máy khử mùi công nghệ ion.

Khi mua máy khử mùi, các bác phải chú ý đến thông số sau: Mật độ ion sản sinh trong 1cm3
(Mật độ cao thì khử mùi nhanh, một số sản phẩm nội địa chỉ sản sinh lượng thấp - do nước người ta không ô nhiễm)

Trên đây là những so sánh của em về 2 loại này. Các bác có thể tham khảo Máy khử mùi trên ô tô thương hiệu kotada với chất lượng cũng như mẫu mã vô cùng đa dạng.